Với mục tiêu chăm sóc nâng cao sức khỏe ban đầu cho các em học sinh trong toàn trường ngày 18/11/2015 trường tiểu học số 2 Minh Lập đã phối hợp với Trạm y tế xã Minh Lập tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả học sinh trong toàn trường. Đoàn kiểm tra khám sức khỏe định kỳ cho các học sinh gồm có Trạm trưởng, trạm phó, Bác sĩ chuyên khoa đó là các cán bộ nhân viên y tế xã Minh Lập và có sự phối hợp của đồng chí cán bộ y tế học đường nhà trường. Tại buổi khám sức khỏe các học sinh đã được khám kiểm tra đo thị lực mắt, đo chiều cao cân nặng, kiểm tra sức khỏe răng miệng, tim mạch và sức khỏe tổng thể của tất cả học sinh. Sau một ngày làm việc khẩn trương và có trách nhiệm, đoàn khám sức khỏe định kỳ đã khám và tư vấn cho toàn bộ tất cả học sinh trong toàn trường, hoàn thiện hồ sơ sức khỏe, phát hiện và thông báo cho các bậc phụ huynh tình hình sức khỏe của con mình và gửi đi khám chuyên khoa kịp thời góp phần bước đầu nâng cao sức khỏe ban đầu cho các em học sinh trong toàn trường.