Ngày 14 tháng 9 năm 2018, trường Tiểu học số 2 Minh Lập tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường cho toàn bộ các đồng chí giáo viên trong nhà trường. Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn đầu tiên trong năm học 2018-2019. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí giáo viên đã được dự giờ 3 tiết học, được chia sẻ, thống nhất các phương pháp và hình thức dạy học đối với các môn Toán và Tiếng việt trong mô hình trường Tiểu học mới. Để nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học, nâng cao được chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đồng chí Ngô Thị Mai Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường đã rutskinh nghiệm, chỉ đạo thống nhất phương pháp dạy, cách soạn bài cho tất cả các khối lớp. Buổi sinh hoạt chuyên môn đã đạt đượckết quả cao, đây là buổi khởi đầu tốt đẹp cho một năm học mới hứa hẹn những thành tích cao trong công tác dạy và học.